Seo là gì?

Seo là gì?  Hầu hết mọi người đều biết SEO là tối ưu Công cụ tìm kiếm nhưng nhiều người cũng chưa hiểu biết hết bản chất của SEO ,  Sau đây là những khái niệm cơ bản về SEO của các chuyên gia CLB SEO Việt nam.

Theo WIKI trước nhé

(Search Engine Optimization) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).[1] Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website ( tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Tuy nhiên bản chất của SEO là gì? thì lại là vấn đề khác liên quan đến ROI trong đầu tư chiến dịch SEO. Theo CLB SEO Việt nam định nghĩa thì có sự khác lạ khá xa như sau :

•Seo nhằm mục đích đưa Thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của mình tới Khách hàng/ đối tượng mục tiêu trên search nhiều hơn đối thủ và có conversion rate/awareness nhiều hơn đối thủ với chi phí thấp hơn tất cả các đối thủ với timeline phù hợp với Business terms

Các nghề của SEO

•Seo manager
•Seo copywriter
•Seoer/ Link builder/ Seo researcher….
Vậy thế nào là người giỏi về SEO ???
Seo giỏi không phải là lên top nhanh những từ khó, mà là lên top nhiều với những từ khóa sinh lợi cao nhưng ít khi đối thủ nghĩ ra !

Seo bao gồm những phần nào ?

Seo gồm 3 phần, Chiến lược, Chiến Thuật/Kỹ thuật và Copywriting . Chiến lược SEO là quan trọng nhất và chỉ dành cho SEO Manager. Copywriting là khó nhất chỉ dành cho content copywriter. Kỹ thuật SEO là ngại nhất chỉ dành cho SEO GUY.!

Những yếu tố nào quan trọng nhất trong SEO?

Thái cực, Tứ Trụ và Bát quái SEO ! :  Thái cực Sinh Lưỡng Nghi – Lưỡng Nghi Sinh Tứ tượng – Tứ tượng sinh Bát Quái
1. Thái cực SEO bao gồm SEO-SMO (Search Engine và – Social Media)

Thái cực âm dương trong SEO

Thái cực âm dương trong SEO – SEO-SMO

2. Tứ trụ SEO bao gồm Domain Brand, Onpage, Content và Backlink

Tứ trụ SEO

Tứ trụ SEO theo khái niệm Âm dương SEO

3. Bát quái SEO bao gồm : Nghiên cứu từ khóa, chọn Domain Brand, Chiến lược nội dung, Cấu trúc website và onpage, CRO (Conversion rate), Social media signals, Quảng bá web, Quản lý dự án Seo.

Bát quái SEO

Khái niệm 8 thành tố SEO : Bát quái SEO

Các bạn quan tâm đến SEO vui lòng tham gia Thảo luận tại đây >

Leave a Reply